ตู้ Rack  ข่าว

ตู้ Rack 19 นิ้ว - อิเล็กทรอนิกส์ - ระบบเครือข่าย - สินค้ามือสอง
Mobile0-2803-6858
ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือวัด โรงงานอุตสาหกรรม อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
Product Search  
แสดงสินค้าทุกชนิด
รายการสินค้า
+ตู้ Rack 19 นิ้ว
   -Wall Rack
   -Close Rack
   -Open Rack
   -Accessories
+อิเล็กทรอนิกส์
   -IC
   -Microcontroller
   -Converter
+อุปกรณ์ไฟฟ้า
   -Patlite Status Indicators
+สินค้ามือสอง
   -เครื่องมือวัด
   -ระบบเครือข่าย
+Security System
   -CCD Camera
   -Switcher & Multiplexer
   -Vedio Recorder
   -Pan/Tile
   -ดูทั้งหมวด
+โรงงานอุตสาหกรรม
   -ป้ายแสดงผล
+Telecom
   -GSM Terminal (FCT)
   -FCT Accessories
+Computer
   -Server

ศูนย์บริการลูกค้า
>เข้าสู่ระบบ
>ลืมรหัสผ่าน
>ข้อมูลส่วนตัว
>ประวัติการสั่งซื้อ
>แจ้งโอนเงิน
>สมัครสมาชิก
>นโยบายการคืนสินค้า
>ค่าขนส่งสินค้า

ข่าว
>ข่าว
>สมัครจดหมายข่าว

เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

Product Finder
ค้นหาสินค้าทันใจ คลิ๊ก!

ข่าว


แบล็กเบอรี่ฉีกแนวใหม่ ติดกล้อง-MP3รับกระแสดิจิตอล

ค่ายอาร์ไอเอ็ม หรือ Research In Motion เจ้าของผลิตภัณฑ์และบริการ "แบล็กเบอรี่" อันโด่งดังประกาศส่งอุปกรณ์ใหม่ลงตลาดไอทีแล้ว ในชื่อ "เพิร์ล" (Pearl) โดยเป็นโทรศัพท์มือถือที่มีกล้องและเครื่องเล่นเพลงดิจิตอล เรียกได้ว่าเป็นการพลิกประวัติศาสตร์ของอาร์ไอเอ็มอีกหน้าหนึ่งทีเดียว

จิม บัลซิลลี (Jim Balsillie) ซีอีโอของบริษัทอาร์ไอเอ็มกล่าวให้สัมภาษณ์ด้วยว่า เพิร์ลจะก้าวเข้ามาเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทในการทำตลาดในอนาคต พร้อมอวดตัวเลขผู้ให้บริการกว่า 170 รายสนใจจะทำตลาดโทรศัพท์รุ่นเพิร์ลนี้แล้ว

การปรับเพิ่มฟีเจอร์ด้านความบันเทิงลงในอุปกรณ์แบล็กเบอรี่สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของผู้บริหารอาร์ไอเอ็มที่ต้องการโฟกัสในฟีเจอร์บันเทิงเพิ่มขึ้น หลังได้รับเสียงเรียกร้องจากลูกค้า และเชื่อมั่นว่า เครื่องรุ่นใหม่จะสามารถดึงดูดใจผู้บริโภคได้มากขึ้น

"เราพยายามจะดึงแบล็กเบอรี่ออกจากกรอบที่เคยมี การเพิ่มฟีเจอร์ด้านมีเดียลงในอุปกรณ์ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ" ลาร์รี่ คอนลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอาร์ไอเอ็มกล่าว

อุปกรณ์รุ่นเพิร์ลเป็นตัวอย่างหนึ่งของการปรับโฉมหน้าไปสู่เทคโนโลยีเพลงและการดาวน์โหลด อาร์ไอเอ็มจึงเลือกที่จะติดตั้งกล้องดิจิตอลความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล และยังรองรับการเล่นไฟล์เพลงและไฟล์วิดีโอเอาไว้ด้วย นอกเหนือจากฟีเจอร์อีเมลยอดนิยม โดยบริษัทได้เลือกค่ายที-โมบายล์เป็นผู้ให้บริการ และจะเริ่มทำตลาดในวันที่ 12 กันยายนนี้

จากสถิติของไอดีซีพบว่า แบล็กเบอรี่จัดได้ว่าเป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนในสหรัฐอเมริกา โดยมีคู่แข่งเป็น Treo จากปาล์ม และ Q จากโมโตโรลา ซึ่งทั้งสองผลิตภัณฑ์ต่างก็เพิ่มกล้องดิจิตอลและเครื่องเล่นเพลงลงในอุปกรณ์แล้วเช่นกัน

นิค สเปนเซอร์ นักวิเคราะห์ด้านการตลาดจากคานาลิสต์ให้ความเห็นว่า การปรับปรุงตัวเครื่องครั้งนี้จะสามารถเพิ่มยอดขายให้กับแบล็กเบอรี่ได้ในระดับล้านเครื่องเลยทีเดียว พร้อมให้ข้อมูลตัวเลขคาดการณ์ยอดขายสมาร์ทโฟนในปี 2009 ว่าจะมีประมาณ 180 ล้านเครื่อง เปรียบเทียบกับตลาดโทรศัพท์มือถือธรรมดาที่คาดว่าจะทำยอดขายแตะระดับ 1,000 ล้านเครื่องในปี 2006 นี้

บัลซิลลีกล่าวว่า ทางค่ายมีแผนจะทำตลาดเพิร์ลอย่างจริงจังกว่าแบล็กเบอรี่ทุกรุ่นที่ผ่านมา เนื่องจากเป็นสมาร์ทโฟนที่เจาะกลุ่มผู้ใช้ในวงกว้าง จึงอาจต้องหาช่องทางจำหน่ายที่หลากหลาย แต่ไม่ให้รายละเอียดใด ๆ เพิ่มเติม นอกจากนี้เขายังระบุว่า ข่าวการเปิดตัวโทรศัพท์ใหม่นี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อยอดขายของแบล็กเบอรี่อย่างแน่นอน และเชื่อมั่นว่าในไตรมาส 2 นี้ ยอดผู้ใช้บริการของแบล็กเบอรี่จะเพิ่มขึ้น 675,000 - 700,000 รายตามเป้าที่ตั้งไว้ด้วย

ที่มา : ผู้จัดการ
URL : http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9490000113692

11 กันยายน 2549

ข่าวประจำวันที่ 11 กันยายน 2549 ดูข่าวอื่นๆ