ตู้ Rack  ข่าว

ตู้ Rack 19 นิ้ว - อิเล็กทรอนิกส์ - ระบบเครือข่าย - สินค้ามือสอง
Mobile0-2803-6858
ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือวัด โรงงานอุตสาหกรรม อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
Product Search  
แสดงสินค้าทุกชนิด
รายการสินค้า
+ตู้ Rack 19 นิ้ว
   -Wall Rack
   -Close Rack
   -Open Rack
   -Accessories
+อิเล็กทรอนิกส์
   -IC
   -Microcontroller
   -Converter
+อุปกรณ์ไฟฟ้า
   -Patlite Status Indicators
+สินค้ามือสอง
   -เครื่องมือวัด
   -ระบบเครือข่าย
+Security System
   -CCD Camera
   -Switcher & Multiplexer
   -Vedio Recorder
   -Pan/Tile
   -ดูทั้งหมวด
+โรงงานอุตสาหกรรม
   -ป้ายแสดงผล
+Telecom
   -GSM Terminal (FCT)
   -FCT Accessories
+Computer
   -Server

ศูนย์บริการลูกค้า
>เข้าสู่ระบบ
>ลืมรหัสผ่าน
>ข้อมูลส่วนตัว
>ประวัติการสั่งซื้อ
>แจ้งโอนเงิน
>สมัครสมาชิก
>นโยบายการคืนสินค้า
>ค่าขนส่งสินค้า

ข่าว
>ข่าว
>สมัครจดหมายข่าว

เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

Product Finder
ค้นหาสินค้าทันใจ คลิ๊ก!

ข่าว


พรินเตอร์โก “กรีน”

กระแสรักษ์สิ่งแวดล้อมขยายวงกว้างและกลายเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันธุรกิจ ไม่เว้นแม้ธุรกิจการพิมพ์ โดยเฉพาะผู้ประกอบการพรินเตอร์อย่าง “เอปสัน” ได้วางวิสัยทัศน์ที่จะพัฒนานวัตกรรม “กรีน” รวมถึงการผนึกกับบริษัทตลับหมึกยักษ์ใหญ่ร่วมกันผลักดันโครงการรีไซเคิลตลับ หมึก
เห็นได้ชัดว่าเอปสันพยายามที่จะขับเคลื่อนธุรกิจควบคู่กับการรักษาสิ่งแวด ล้อม อย่างการเปิดตัว “โครงการตลับหมึกคืนสู่เหย้า” (Project Homecoming) ในประเทศสิงคโปร์ เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ภายใต้งาน Epson Environmental Press Forum โครงการตลับหมึกคืนสู่เหย้า ถือเป็นความร่วมมือกันครั้งแรกระหว่างบริษัทผู้ผลิตตลับหมึกในภูมิภาคเอเชีย ทั้งเอปสัน บราเธอร์ แคนนอน เดลล์และเล็กซ์มาร์ค ซึ่งนับเป็นการต่อยอดโครงการสู่ระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก โดยมีต้นแบบเป็นโครงการรีไซเคิลตลับหมึกในประเทศญี่ปุ่น ที่ชื่อ Ink Cartridge Satogaeri
เอปสันได้กำหนดและขยายแผนการ “โครงการตลับหมึกคืนสู่เหย้า” (Ink Cartridge Homecoming Project : ICHP) ในภูมิภาคเอเชีย โดยเริ่มตั้งแต่ปี 2554 เป็นต้นไป ด้วยความร่วมมือของบริษัทอื่นๆ ในกลุ่มเดียวกัน ซึ่งโครงการดังกล่าวก่อกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2551 ที่ประเทศญี่ปุ่น ที่สำคัญในปีนี้ทางเอปสันมีแผนที่จะขยายโครงการรีไซเคิลตลับหมึกมาในประเทศ ไทยด้วย
โครงการ ICHP เป็นความร่วมมือกันระหว่างบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์การพิมพ์ 6 แห่ง ประกอบไปด้วย Brother, Canon, Dell, Epson, HP และ Lexmark รวมทั้งกลุ่มงานไปรษณีย์แห่งญี่ปุ่น (The Japan Post Group)
สำหรับโครงการ ICHP ได้รวบรวมตลับหมึกใช้แล้วและนำมารีไซเคิล โครงการดังกล่าวได้วางกล่องรับตลับหมึกใช้แล้วไว้ตามจุดต่างๆ กว่า 3,500 แห่ง ทั้งที่ทำการไปรษณีย์หลักๆ รวมถึงหน่วยงานราชการบางแห่งทั่วประเทศ ทั้งนี้เพื่อสะดวกในการเก็บ รวบรวมและส่งคืนกลับสู่บริษัทผู้ผลิตนำไปรีไซเคิลต่อไป เพื่อเป็นการกระตุ้นให้ผู้บริโภคหันมารีไซเคิลตลับหมึกใช้แล้วกันมากขึ้น
เอปสันจึงต่อยอดในการร่วมโครงการดังกล่าวอย่างเป็นทางการพร้อมกับผู้ผลิตราย อื่นๆ ที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนหันมารีไซเคิลตลับหมึกด้วยการจัดเตรียมถังรีไซเคิลไว้ ให้บริการตามจุดต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนสามารถจัดการรีไซเคิลตลับหมึกที่ใช้แล้วได้ อย่างถูกวิธี โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากคณะกรรมการห้องสมุดแห่งชาติสิงคโปร์ ด้วยการจัดจุดรับรีไซเคิลตลับหมึกไว้ตามสาขาต่างๆ ของห้องสมุดรัฐในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งประชาชนสามารถนำตลับหมึกใช้แล้วของพรินเตอร์ยี่ห้อใดก็ได้มารีไซเคิลได้ อย่างสะดวก
ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือระหว่างแบรนด์ต่างๆ ในการรีไซเคิลตลับหมึกที่ใหญ่ที่สุด โดยมีเป้าหมายเดียวกับโครงการตามแบบที่สิงคโปร์ นั่นคือโครงการ Ink Cartridge Satogaeri มุ่งที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ประชาชนนำตลับหมึกมารีไซเคิลได้โดยง่าย
“สโลแกนผลิตภัณฑ์ที่ดีกว่าเพื่ออนาคตที่ดีกว่ามีส่วนสำคัญต่อการออกแบบและรี ไซเคิลผลิตภัณฑ์ของเอปสัน รวมถึงทิศทางการดำเนินงานขององค์กร” โมโนโทริ โอคุมุระ ผู้บริหารไซโก้ เอปสัน คอร์ปอเรชั่น กล่าว
การขับเคลื่อนโครงการ Ink Cartridge Satogaeri และโครงการตลับหมึกคืนสู่เหย้าที่ผ่านมา เอปสันได้นำเสนอเทคโนโลยีซึ่งมีขนาดกะทัดรัด ประหยัดพลังงานและมีความแม่นยำสูง รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้ผลิตภัณฑ์ของเอปสันก้าวขึ้นสู่แถวหน้าในแง่ของการประหยัดพลังงาน มีขั้นตอนการทำงานที่รวดเร็ว และเอปสันยังลดการเคลือบสีลงบนผลิตภัณฑ์อีกด้วย

ที่มา : ผู้จัดการ
URL : http://www.manager.co.th/mgrWeekly/ViewNews.aspx?NewsID=9550000024160

24 กุมภาพันธ์ 2555

ข่าวประจำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2555 ดูข่าวอื่นๆ