ตู้ Rack  ข่าว

ตู้ Rack 19 นิ้ว - อิเล็กทรอนิกส์ - ระบบเครือข่าย - สินค้ามือสอง
Mobile0-2803-6858
ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือวัด โรงงานอุตสาหกรรม อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
Product Search  
แสดงสินค้าทุกชนิด
รายการสินค้า
+ตู้ Rack 19 นิ้ว
   -Wall Rack
   -Close Rack
   -Open Rack
   -Accessories
+อิเล็กทรอนิกส์
   -IC
   -Microcontroller
   -Converter
+อุปกรณ์ไฟฟ้า
   -Patlite Status Indicators
+สินค้ามือสอง
   -เครื่องมือวัด
   -ระบบเครือข่าย
+Security System
   -CCD Camera
   -Switcher & Multiplexer
   -Vedio Recorder
   -Pan/Tile
   -ดูทั้งหมวด
+โรงงานอุตสาหกรรม
   -ป้ายแสดงผล
+Telecom
   -GSM Terminal (FCT)
   -FCT Accessories
+Computer
   -Server

ศูนย์บริการลูกค้า
>เข้าสู่ระบบ
>ลืมรหัสผ่าน
>ข้อมูลส่วนตัว
>ประวัติการสั่งซื้อ
>แจ้งโอนเงิน
>สมัครสมาชิก
>นโยบายการคืนสินค้า
>ค่าขนส่งสินค้า

ข่าว
>ข่าว
>สมัครจดหมายข่าว

เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

Product Finder
ค้นหาสินค้าทันใจ คลิ๊ก!

ข่าว


ซีเอสล็อกซฯ ทุ่มงบ 45 ล้าน ยกระดับ IDC Tier 4

ซีเอส ล็อกซอินโฟ ขยายพื้นที่บริการศูนย์เครือข่ายกลาง ให้บริการข้อมูลอินเทอร์เน็ตครบวงจร (ไอดีซี) ยกระดับคุณภาพสู่ Tier 4 รองรับความต้องการลูกค้าแบบ one stop service ตอบโจทย์ผู้นำ ICT Service Provider...

บริษัท ซีเอส ล็อกซอินโฟ จำกัด (มหาชน) ขยายพื้นที่ให้บริการ CS LOXINFO IDC โดยใช้งบประมาณ 45 ล้านบาท ในการขยายพื้นที่ให้บริการอีก 400 ตร.ม. ที่ CS LOXINFO IDC ชั้น 4 อาคารไซเบอร์เวิลด์ ถนนรัชดาภิเษก พร้อมติดตั้งระบบ Facility มาตรฐานสากลใหม่ทั้งหมดขึ้นสู่ระดับ Tier 4 โดยการการันตี uptime ของการให้บริการเพิ่มความเสถียรของระบบ ตั้งแต่ระบบไฟฟ้า ระบบเครือข่าย โดยเน้นอุปกรณ์ทั้งระบบมีอุปกรณ์สำรองพร้อมทำงานแทนเมื่อมีส่วนใดส่วนหนึ่ง ขัดข้อง เพื่อให้ทั้งสองระบบสามารถทำงานทดแทนกันได้ ขณะเดียวกัน ยังสามารถรองรับบริการ Co-Location ได้ถึง 80 Rack ซึ่งคาดว่าจะมีรายได้ถึง 30 ล้านบาทต่อปี

Tier 4 Facility ที่ CS LOXINFO IDC ครอบคลุมระบบไฟฟ้าที่ถูกออกแบบและติดตั้งขึ้นใหม่โดยเฉพาะ ด้วยระบบสายไฟฟ้าแรงสูงและหม้อแปลงไฟฟ้าของ IDC แยกจากระบบไฟฟ้าของอาคารติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้า 2 ชุด และระบบจ่ายไฟฟ้าต่อเนื่อง (UPS) แบบ N+1 ตามมาตรฐานระดับ Tier 4 ระบบปรับอากาศแบบ Precision Air Conditioning ควบคุมอุณหภูมิและความชื้นแบบ N+1 ซึ่งทำงานทดแทนกันโดยอัตโนมัติ หากเกิดเหตุเครื่องปรับอากาศเครื่องใดเครื่องหนึ่งเสีย หรืออยู่ในระหว่างบำรุงรักษา

นอกจากนี้ ระบบต่างๆ ยังเชื่อมโยงกับระบบ Monitor และแจ้งเตือนซึ่งคอยตรวจสอบและแจ้งเตือนเมื่อพบการทำงานผิดปกติ ระบบแจ้งเตือนและระงับอัคคีภัยที่ใช้สารดับเพลิง FM-200 มาตรฐานสากล นอกจากนี้ ยังมีระบบรักษาความปลอดภัยซึ่งได้ติดตั้งระบบ CCTV และระบบ Access Control รวมถึง Monitoring facility System ระบบตรวจสอบและเฝ้าระวัง IDC พร้อมระบบ monitor server ช่วยดูแลการให้บริการเครื่องเซิร์ฟเวอร์ของลูกค้า และแจ้งเตือนเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานเพื่อประสานงานกับลูกค้าในการแก้ไข ปัญหาอย่างทันท่วงที โดยภายในห้อง IDC เฟส 3 ยังมีพื้นที่ Staging Room เช่นเดียวกับ เฟส 1 และ 2 เพื่อความสะดวกในการเตรียมเครื่องเซิร์ฟเวอร์ต่างๆ ก่อนนำเข้าพื้นที่ติดตั้ง หรือเพื่อการซ่อมบำรุง

ภายใต้โครงสร้าง พื้นฐานและ Internet Backbone ซึ่งมี IDC สองแห่งเชื่อมต่อถึงกันโดย Gigabit Ring ความเร็ว 20 Gbps เครือข่ายที่ใช้ให้บริการ เชื่อมต่อโดยตรงกับเกตเวย์ในประเทศ NIX (National Exchange) ความเร็ว 52 Gbps และเกตเวย์ระหว่างประเทศ CSL-IIG (International Internet Gateway) ด้วยวงจรสื่อสารความเร็ว 2.5 Gbps X 2 (Fully Redundant) นอกจากนี้ ยังจัดพื้นที่ไว้ให้บริการ DR room พื้นที่สำรองเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ไม่สามารถเข้าปฏิบัติงานยังไซต์หลักได้ เพื่อช่วยให้ธุรกิจไม่หยุดชะงัก.

ที่มา : ไทยรัฐ
URL : http://www.thairath.co.th/content/tech/243684

8 มีนาคม 2555

ข่าวประจำวันที่ 8 มีนาคม 2555 ดูข่าวอื่นๆ