ตู้ Rack  ข่าว

ตู้ Rack 19 นิ้ว - อิเล็กทรอนิกส์ - ระบบเครือข่าย - สินค้ามือสอง
Mobile0-2803-6858
ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือวัด โรงงานอุตสาหกรรม อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
Product Search  
แสดงสินค้าทุกชนิด
รายการสินค้า
+ตู้ Rack 19 นิ้ว
   -Wall Rack
   -Close Rack
   -Open Rack
   -Accessories
+อิเล็กทรอนิกส์
   -IC
   -Microcontroller
   -Converter
+อุปกรณ์ไฟฟ้า
   -Patlite Status Indicators
+สินค้ามือสอง
   -เครื่องมือวัด
   -ระบบเครือข่าย
+Security System
   -CCD Camera
   -Switcher & Multiplexer
   -Vedio Recorder
   -Pan/Tile
   -ดูทั้งหมวด
+โรงงานอุตสาหกรรม
   -ป้ายแสดงผล
+Telecom
   -GSM Terminal (FCT)
   -FCT Accessories
+Computer
   -Server

ศูนย์บริการลูกค้า
>เข้าสู่ระบบ
>ลืมรหัสผ่าน
>ข้อมูลส่วนตัว
>ประวัติการสั่งซื้อ
>แจ้งโอนเงิน
>สมัครสมาชิก
>นโยบายการคืนสินค้า
>ค่าขนส่งสินค้า

ข่าว
>ข่าว
>สมัครจดหมายข่าว

เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

Product Finder
ค้นหาสินค้าทันใจ คลิ๊ก!

ข่าว


ซอร์สไฟร์ลั่นผู้นำ 'เน็กซ์เจนไอพีเอส'

ซอร์สไฟร์ ตั้งเป้าเบอร์หนึ่งตลาดไอพีเอสไทย มั่นใจช่องทางขายและผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นโดยเฉพาะเน็กซ์เจนไอพีเอสตัวใหม่ที่ ครอบคลุมตั้งแต่เน็ตเวิร์กจนถึงแอปพลิเคชันที่ถือว่า คุ้มค่าที่สุดในตลาดเวลานี้

นายสุธี อัศวสุนทรางกูร ผู้จัดการประจำภูมิภาคอินโดจีนและอินเดีย บริษัท ซอร์สไฟร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ถึง แม้ตลาดไอพีเอสหรือระบบต่อต้านการบุกรุกบนอินเทอร์เน็ตในประเทศไทยจะมีผู้ เล่นหลักไม่มากนัก โดยมีผู้นำตลาดคือเอชพีที่มีส่วนแบ่งประมาณ 40% ตามมาด้วยแมคอาฟี ซึ่งคาดว่า ตลาดนี้น่าจะมีมูลค่าประมาณ 5-6 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่จากการที่บริษัทแม่ที่สหรัฐอเมริกาต้องการขยายตลาดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกเพิ่มขึ้น ซึ่งไทยมีศักยภาพทางการตลาดพอๆ กับสิงคโปร์และมาเลเซีย ในปีนี้ซอร์สไฟร์จึงตั้งเป้าที่จะขึ้นเป็นผู้นำในตลาดไอพีเอส

'คาดว่าจะเห็นภาพที่ชัดเจนได้ช่วงกลางปีนี้ เพราะเอชพีในช่วง 1-2 ปีนี้ เริ่มมีปัญหาในเรื่องทิศทางการทำตลาด ทำให้เราเชื่อว่าจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดนี้ได้ไม่ยากนัก'

สิ่งที่ทำให้ซอร์สไฟร์มั่นใจทั้งๆ ที่เพิ่งเข้ามาทำตลาดอย่างจริงจังเมื่อปลายปีที่ผ่านมานั้น มีด้วยกัน 2 ส่วนคือ 1. ประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ของซอร์สไฟร์ โดยเฉพาะเรื่องของระบบ Next-Generation Intrusion Prevention System หรือเน็กซ์เจนไอพีเอส ที่เวลานี้ ซอร์สไฟร์เป็นบริษัทเดียวที่มีความครบเครื่องในเรื่องนี้มากที่สุดในตลาด และยิ่งบริษัทได้เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเน็กซ์เจนไอพีเอส ในส่วนของแอปพลิเคชันคอนโทรลเพิ่มขึ้น ทำให้ผู้ที่กำลังคิดจะลงทุนไอพีเอสจะมีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น เนื่องจากเน็กซ์เจนไอพีเอสของซอร์ฟไฟร์นั้นสามารถตรวจสอบข้อมูลได้ตั้งแต่ใน ระดับเน็ตเวิร์กไปจนถึงระดับแอปพลิเคชัน พร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยแบบอัตโนมัติ

'เน็กซ์เจนไอพีเอส น่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากตลาด และคาดว่าจะมีสัดส่วนถึง 95% ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ทำตลาดในไทยปีนี้ของซอร์สไฟร์'

2. เป็นเรื่องช่องทางจำหน่าย ถึงแม้มีตัวแทนจำหน่ายแค่รายเดียว คือ บริษัท เอ็นฟอร์ซ ซีเคียวริตี้ ซิสเต็มส์ แต่เชื่อว่าครอบคลุมตลาดได้ดี จึงยังไม่มีแผนที่จะขยายช่องทางในส่วนนี้ เพราะยังมีพาร์ทเนอร์ที่เป็นบริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางระบบหรือเอสไออีกประมาณ 100 ราย

'ด้วยปัจจัยความคุ้มค่าในตัวผลิตภัณฑ์ที่เหนือกว่าคู่แข่งใน ราคาที่ใกล้เคียงกัน รวมกับพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่ช่วยในการทำตลาด ทำให้เชื่อว่า เราจะเป็นผู้นำในตลาดไอพีเอสเมืองไทยได้อย่างแน่นอน'

ทั้งนี้กลุ่มลูกค้าหลักของซอร์สไฟร์มี 3 กลุ่มคือ 1. ด้านการเงินการธนาคาร 2. ภาครัฐและ 3. มหาวิทยาลัย โดยช่วงนี้ อยู่ระหว่างการเจรจากับบริษัทในเมืองไทยที่จะจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมระบบรักษา ความปลอดภัยขึ้น แต่คาดว่า น่าจะเรียบร้อยประมาณปีหน้า ที่ผ่านมาบริษัทใช้วิธีฝึกอบรมในรูปแบบเชิญวิทยากรจากต่างประเทศเข้ามาอบรม ให้ 3-4 เดือนครั้ง ซึ่งปัญหาที่พบก็คือเรื่องภาษา

ที่มา : ผู้จัดการ
URL : http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000031481

12 มีนาคม 2555

ข่าวประจำวันที่ 12 มีนาคม 2555 ดูข่าวอื่นๆ