ตู้ Rack  ข่าว

ตู้ Rack 19 นิ้ว - อิเล็กทรอนิกส์ - ระบบเครือข่าย - สินค้ามือสอง
Mobile0-2803-6858
ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือวัด โรงงานอุตสาหกรรม อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
Product Search  
แสดงสินค้าทุกชนิด
รายการสินค้า
+ตู้ Rack 19 นิ้ว
   -Wall Rack
   -Close Rack
   -Open Rack
   -Accessories
+อิเล็กทรอนิกส์
   -IC
   -Microcontroller
   -Converter
+อุปกรณ์ไฟฟ้า
   -Patlite Status Indicators
+สินค้ามือสอง
   -เครื่องมือวัด
   -ระบบเครือข่าย
+Security System
   -CCD Camera
   -Switcher & Multiplexer
   -Vedio Recorder
   -Pan/Tile
   -ดูทั้งหมวด
+โรงงานอุตสาหกรรม
   -ป้ายแสดงผล
+Telecom
   -GSM Terminal (FCT)
   -FCT Accessories
+Computer
   -Server

ศูนย์บริการลูกค้า
>เข้าสู่ระบบ
>ลืมรหัสผ่าน
>ข้อมูลส่วนตัว
>ประวัติการสั่งซื้อ
>แจ้งโอนเงิน
>สมัครสมาชิก
>นโยบายการคืนสินค้า
>ค่าขนส่งสินค้า

ข่าว
>ข่าว
>สมัครจดหมายข่าว

เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

Product Finder
ค้นหาสินค้าทันใจ คลิ๊ก!

ข่าว


ซีเอปรับกลยุทธ์ตั้งตัวแทนประจำประเทศไทย

ซีเอ ปรับโมเดลรุกตลาดอาเซียนใหม่ ด้วยการตั้งตัวแทนธุรกิจประจำแต่ละประเทศเน้นขายเฉพาะซีเอแบรนด์เดียว คาดในไทยรู้ผลในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า พร้อมเผยผลวิจัย คลาวด์เทคโนโลยีเปลี่ยนบทบาทซีไอโอในองค์กรจากนักเทคนิคมาเป็นนักวางแผน กลยุทธ์องค์กรด้วย

นายวิกเตอร์ เฉิง รองประธานบริหารฝ่ายขาย เอเชีย เซาธ์ บริษัท ซีเอ เทคโนโลยี กล่าวว่า ศักยภาพ การลงทุนระบบไอซีทีในประเทศอาเซียนถือว่าสูงมากเป็นรองแค่ประเทศจีนเท่านั้น ทำให้ซีเอให้ความสำคัญกับการทำตลาดในภูมิภาคนี้ จึงได้มีการปรับโมเดลการทำตลาดสำหรับภูมิภาคนี้ใหม่ โดยเรียกว่า Country Representative Partner หรือตัวแทนธุรกิจประจำประเทศ โดยพาร์ตเนอร์แบบนี้จะรับผิดชอบตั้งแต่การลงทุนทั้งด้านบุคลากร ด้านการตลาดและด้านเทคนิค โดยจะได้สิทธิในการทำตลาดโซลูชันของซีเอทุกผลิตภัณฑ์

'ซีเอนำโมเดลใหม่มาใช้ใน 3 ประเทศที่มีศักยภาพทางด้านไอซีทีสูงก่อน ประกอบไปด้วยมาเลเชีย ไทย และอินโดนีเซีย ซึ่งได้แต่งตั้งบริษัท ไมโครลิงก์ ไปเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาสำหรับทำตลาดในมาเลเชีย ส่วนไทยคาดว่าจะประกาศในอีก 2-3 เดือนข้างหน้านี้ ที่สำคัญคือ ตัวแทนธุรกิจนี้ในแต่ละประเทศจะมีเพียงแค่ 1 รายเท่านั้น'

รูปแบบการทำตลาดของตัวแทนธุรกิจประจำประเทศนั้น จะแตกต่างจากรูปแบบตัวแทนจำหน่ายทั่วไป ตรงที่ตัวแทนธุรกิจประจำประเทศจะทำตลาดเฉพาะโซลูชันของซีเอเพียงอย่างเดียว โดยมีบริษัท ซีเอ เซลล์ ประเทศไทย คอยสนับสนุนด้านการตลาด เทคโนโลยีและการสนับสนุนด้านธุรกิจ

นายวิกเตอร์ กล่าวว่า ซีเอ ได้มอบหมายให้บริษัท Vanson Bourne ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยตลาดอิสระที่เชี่ยวชาญในด้านตลาดเทคโนโลยีมาทำการสำรวจ บทบาทในอนาคตของซีไอโอ โดยถามความเห็นของบรรดาซีไอโอในองค์กรที่มีพนักงานมากกว่า 500 คน ในธุรกิจโทรคมนาคม ค้าปลีก การเงินการธนาคารและอุตสาหกรรมการผลิต ซึ่งในภูมิภาคอาเซียนมีซีไอโอที่เข้าร่วมประมาณ 270 ราย ในจำนวนนั้นเป็นซีไอโอในประเทศไทย 30 ราย

ผลการสำรวจความเห็นซีไอโอไทย ในรายงานฉบับนี้ พบว่า 57% เชื่อว่า คลาวด์เทคโนโลยีมีผลในเชิงบวกในการช่วยให้ตนเองมีเวลามากขึ้นในการพัฒนา ยุทธศาสตร์ธุรกิจและนวัตกรรมใหม่ๆ ได้ ซึ่งทำให้บทบาทของซีไอโอไม่ได้จำกัดอยู่ที่แค่ดาต้าเซ็นเตอร์หรือระบบไอที ทางเทคนิคเหมือนในอดีตอีกต่อไป แต่จะต้องมองถึงการนำเทคโนโลยีมาช่วยสร้างกลยุทธ์ทางธุรกิจให้กับองค์กรมาก ขึ้น

รายงานดังกล่าวยังได้ค้นพบว่า การที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในสภาพแวดล้อมของการใช้งานระบบคลาวด์ที่ มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลานั้น ซีไอโอต่างเห็นว่าจำเป็นต้องมีทักษะใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าใจความเสี่ยง การเจรจาและการขาย ตลอดจนทักษะในการจัดซื้อเชิงพาณิชย์ โดยเฉพาะประเด็นเรื่องระเบียบและกฏหมายภาครัฐมีความสำคัญอย่างยิ่ง

'เราต่างทราบกันดีแล้วว่า คอมพิวเตอร์ระบบคลาวด์ได้ส่งผลในเชิงปฏิวัติต่อภาคธุรกิจ แต่ที่ส่งผลนอกเหนือไปจากนั้นก็คือ ยังทำให้เกิดผู้นำเทคโนโลยีรุ่นใหม่ที่เป็นกลุ่มผู้บริหารที่เข้าใจชัดว่า การใช้งานระบบคลาวด์จะมีผลต่อการทำงานขององค์กรอย่างไรบ้าง รวมทั้งเป็นกลุ่มที่เชื่อว่า ระบบคลาวด์จะทำให้ตนก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำทางเทคโนโลยีในอนาคตได้อย่าง ไร'

ทั้งนี้ไอดีซีได้ประมาณการเติบโตด้านการลงทุนระบบไอซีทีของไทยในปี นี้ว่า จะเติบโตประมาณ 10.4% หรือประมาณ 16.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ แต่สำหรับการลงทุนทางด้านคลาวด์เทคโนโลยีนั้น คาดได้ยากกว่าจะมีมูลค่าเท่าไร แต่เชื่อว่า กลุ่มธุรกิจที่จะมีส่วนผลักดันในการใช้คลาวด์นั้น น่าจะเป็นกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม เนื่องจากมีความคล่องตัวมากกว่ากลุ่มธุรกิจทางด้านธนาคารที่ติดปัญหาเรื่อง กฎระเบียบของแบงก์ชาติ

ที่มา : ผู้จัดการ
URL : http://www.manager.co.th/Cyberbiz/ViewNews.aspx?NewsID=9550000033181

14 มีนาคม 2555

ข่าวประจำวันที่ 14 มีนาคม 2555 ดูข่าวอื่นๆ