ตู้ Rack  ข่าว

ตู้ Rack 19 นิ้ว - อิเล็กทรอนิกส์ - ระบบเครือข่าย - สินค้ามือสอง
Mobile0-2803-6858
ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือวัด โรงงานอุตสาหกรรม อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
Product Search  
แสดงสินค้าทุกชนิด
รายการสินค้า
+ตู้ Rack 19 นิ้ว
   -Wall Rack
   -Close Rack
   -Open Rack
   -Accessories
+อิเล็กทรอนิกส์
   -IC
   -Microcontroller
   -Converter
+อุปกรณ์ไฟฟ้า
   -Patlite Status Indicators
+สินค้ามือสอง
   -เครื่องมือวัด
   -ระบบเครือข่าย
+Security System
   -CCD Camera
   -Switcher & Multiplexer
   -Vedio Recorder
   -Pan/Tile
   -ดูทั้งหมวด
+โรงงานอุตสาหกรรม
   -ป้ายแสดงผล
+Telecom
   -GSM Terminal (FCT)
   -FCT Accessories
+Computer
   -Server

ศูนย์บริการลูกค้า
>เข้าสู่ระบบ
>ลืมรหัสผ่าน
>ข้อมูลส่วนตัว
>ประวัติการสั่งซื้อ
>แจ้งโอนเงิน
>สมัครสมาชิก
>นโยบายการคืนสินค้า
>ค่าขนส่งสินค้า

ข่าว
>ข่าว
>สมัครจดหมายข่าว

เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

Product Finder
ค้นหาสินค้าทันใจ คลิ๊ก!

ข่าว


ไมโครซอฟท์เร่งเตือนครั้งสุดท้าย “ใช้เอ็กซ์พีเสี่ยงนะ”

ไมโครซอฟท์เร่งเตือนครั้งสุดท้าย “ใช้เอ็กซ์พีเสี่ยงนะ”
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 2 เมษายน 2557 18:19 น.

ไมโครซอฟท์เร่งเตือนครั้งสุดท้าย “ใช้เอ็กซ์พีเสี่ยงนะ”
ไมโครซอฟท์ออกโรงเตือนผู้ใช้เอ็กซ์พีในประเทศไทยกว่า 2.5 ล้านเครื่องให้อัปเกรดระบบ ไม่งั้นจะได้รับความเสี่ยงจากภัยคุกคามที่เกิดขึ้น แต่เชื่อว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่ใช้งานพีซีที่รองรับวินโดวส์ 7 หรือ 8.1 แต่ดาวน์เกรดลงมาใช้เอ็กซ์พีแทน

นายรชฏ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้จัดการกลุ่มธุรกิจและการตลาดวินโดวส์และเซอร์เฟซ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวย้อนไปถึงแนวโน้มภัยคุกคามในสมัยที่ไมโครซอฟท์กำลังพัฒนาระบบปฏิบัติการวินโดวส์ เอ็กซ์พี (Windows XP) ว่า ในช่วงปี 2001-2004 ภัยคุกคามส่วนใหญ่มาจากไวรัสเป็นหลัก

ส่งผลให้ระบบปฏิบัติการที่วางจำหน่ายในช่วงนั้นให้ความสำคัญต่อการป้องกันไวรัสเป็นหลัก แต่ในช่วงปี 2009 รูปแบบการโจมตีเริ่มเปลี่ยนแปลงไป ด้วยการนำมัลแวร์มาดักข้อมูลเพื่อนำไปใช้งานแทน ไม่ใช่การโจมตีตัวเครื่องแต่เพียงอย่างเดียว

“ระบบปฏิบัติการเก่าที่ออกแบบมาเมื่อ 12 ปีที่แล้วจะไม่สามารถดูแล และคุ้มครองลูกค้าได้ต่อไป จึงได้ทยอยประกาศให้ผู้บริโภครับรู้ว่ากำลังจะสิ้นสุดการอัปเดตในวันที่ 8 เมษายน 2014”

สิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังวันที่ 8 คือ ผู้ใช้งานวินโดวส์ เอ็กซ์พียังสามารถใช้งานต่อไปได้ เพียงแต่จะไม่ได้รับการอัปเดตจากทางไมโครซอฟท์ ทั้งการป้องกันภัยคุกคาม หรือการแก้ไขปัญหาใดๆ ที่จะเกิดขึ้น ซึ่งผู้ใช้ต้องรับความเสี่ยงส่วนนี้ด้วยตนเอง

“ในประเทศไทยตอนนี้มีปริมาณผู้ใช้งานวินโดวส์ เอ็กซ์พี ที่มีการอัปเดตอยู่ในช่วงที่ผ่านมาราว 2.5 ล้านเครื่อง โดยจะอยู่ในองค์กรขนาดกลางและใหญ่ราว 5-6 หมื่นเครื่อง และราว 5 แสนเครื่องอยู่ในกลุ่มองค์กรธุรกิจขนาดเล็ก ที่เหลือจะอยู่ในกลุ่มคอนซูเมอร์"

โดยในส่วนของผู้บริโภค สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ www.amirunningxp.com เพื่อตรวจสอบระบบปฏิบัติการที่ใช้อยู่ ถ้ายังเป็นเอ็กซ์พี และต้องการความปลอดภัยก็สามารถหันไปเลือกซื้อระบบปฏิบัติการอย่างวินโดวส์ 7 หรือ 8.1 มาติดตั้งใช้งานแทน แต่ทั้งนี้ถ้าเป็นคอมพิวเตอร์ยุคเก่าอาจจะไม่สามารถใช้งานได้ ก็อาจจะต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่แทน

ส่วนในกลุ่มลูกค้าองค์กร ก็สามารถติดต่อตัวแทนของทางไมโครซอฟท์ เพื่อหาโซลูชันในการอัปเดต เพราะเชื่อว่าคอมพิวเตอร์ในองค์กรส่วนใหญ่รองรับการใช้งานวินโดวส์ 7 หรือ วินโดวส์ 8 อยู่แล้ว เพียงแต่ดาวน์เกรดลงมาใช้วินโดวส์ เอ็กซ์พี ซึ่งถ้าต้องการโอนย้ายข้อมูล ทางไมโครซอฟท์ก็มีเครื่องมือสำหรับอำนวยความสะดวกให้

“ผู้ที่ซื้อพีซีในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา เชื่อว่าจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่อยู่แล้ว ดังนั้นก็แค่หาวินโดวส์เวอร์ชันที่ตรงกับที่ซื้อมาใช้งาน แต่ทั้งนี้ก็อาจจะมีผู้บริโภคหลายรายที่อาจจะรอดู ว่าหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร เพราะปัจจัยทางเศรษฐกิจตอนนี้ก็ไม่ค่อยอำนวยในการซื้อเครื่องใหม่"

ไมโครซอฟท์เร่งเตือนครั้งสุดท้าย “ใช้เอ็กซ์พีเสี่ยงนะ”
Company Relate Link :
Microsoft

ที่มา : ผู้จัดการ
URL : http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9570000037292

3 เมษายน 2557

ข่าวประจำวันที่ 3 เมษายน 2557 ดูข่าวอื่นๆ