ตู้ Rack  ข่าว

ตู้ Rack 19 นิ้ว - อิเล็กทรอนิกส์ - ระบบเครือข่าย - สินค้ามือสอง
Mobile0-2803-6858
ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือวัด โรงงานอุตสาหกรรม อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
Product Search  
แสดงสินค้าทุกชนิด
รายการสินค้า
+ตู้ Rack 19 นิ้ว
   -Wall Rack
   -Close Rack
   -Open Rack
   -Accessories
+อิเล็กทรอนิกส์
   -IC
   -Microcontroller
   -Converter
+อุปกรณ์ไฟฟ้า
   -Patlite Status Indicators
+สินค้ามือสอง
   -เครื่องมือวัด
   -ระบบเครือข่าย
+Security System
   -CCD Camera
   -Switcher & Multiplexer
   -Vedio Recorder
   -Pan/Tile
   -ดูทั้งหมวด
+โรงงานอุตสาหกรรม
   -ป้ายแสดงผล
+Telecom
   -GSM Terminal (FCT)
   -FCT Accessories
+Computer
   -Server

ศูนย์บริการลูกค้า
>เข้าสู่ระบบ
>ลืมรหัสผ่าน
>ข้อมูลส่วนตัว
>ประวัติการสั่งซื้อ
>แจ้งโอนเงิน
>สมัครสมาชิก
>นโยบายการคืนสินค้า
>ค่าขนส่งสินค้า

ข่าว
>ข่าว
>สมัครจดหมายข่าว

เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

Product Finder
ค้นหาสินค้าทันใจ คลิ๊ก!

ข่าว


ลุ้นสมาร์ทโฟนแยกส่วนได้ “Project Ara” ของกูเกิลแจ้งเกิด ม.ค. 58

ข้อมูลล่าสุดของ “โปรเจกต์ เอรา (Project Ara)” สมาร์ทโฟนแยกส่วนได้ที่กูเกิล (Google) ประกาศไว้ในงานประชุมนักพัฒนา Project Ara Developers Conference เมื่อวันที่ 15-16 เมษายนที่ผ่านมา ระบุว่าสมาร์ทโฟนแหวกแนวของกูเกิลจะถูกเรียกว่า “เกรย์ โฟน (Gray Phone)” ซึ่งจะออกแบบให้แบบเรียบง่ายสุดขีดเพื่อให้ผู้ใช้ลงมือตกแต่งสมาร์ทโฟนของตัวเอง คาดต้นแบบ Gray Phone จะถูกเปิดตัวได้ในเดือนมกราคม 2558

พอล อีเรเมนโก (Paul Eremenko) หัวหน้าแผนกกลุ่มงานโปรเจกต์และเทคโนโลยี ประกาศชื่อเรียก Gray Phone บนเวทีงานประชุม Project Ara Developers Conference ซึ่งเป็นงานประชุมนักพัฒนาครั้งแรกที่กูเกิลวางแผนจัดขึ้นเพื่อต่อยอดการพัฒนาในโครงการนี้ตลอดปี 2014 โดยให้รายละเอียดว่า ชื่อเรียก Gray Phone มาจากสีเทาอมเหลืองไร้สีสันที่รอให้ผู้ใช้ร่วมกันให้สีและตกแต่งเครื่องตามชอบใจ

ผู้บริหารกูเกิลระบุว่า ผู้บริโภคในขณะนี้สามารถเลือกระบบปฏิบัติการ (operating system) ได้เอง เช่นเดียวกับเคสสมาร์ทโฟน และแอปพลิเคชัน แต่สมาร์ทโฟนในโครงการ Project Ara จะเปิดให้ทุกคนสามารถเลือกดีไซน์ฮาร์ดแวร์เครื่องได้เอง โดยผู้ใช้สามารถนำระบบพิมพ์งาน 3 มิติหรือ 3D printing มาปรับใช้กับการออกแบบลวดลายสมาร์ทโฟนของตัวเองได้เสรี

ในงานนี้ กูเกิลยังยืนยันว่า Gray Phone จะสามารถวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นเพียง 50 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,650 บาท ถือเป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่เชื่อว่าจะสามารถเข้าถึงผู้ใช้สมาร์ทโฟนรายใหม่ในตลาดโลกได้ โดยคาดว่าเดือนมกราคม ปี 2558 คือช่วงเวลาเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนหรือถอดประกอบชิ้นส่วนภายในและภายนอกได้ง่ายเหมือนตัวต่อเลโก้ (Lego) ของคุณหนู และไดรเวอร์ที่จำเป็นสำหรับ Gray Phone จะพร้อมใช้งานเต็มที่ช่วงเดือนธันวาคมนี้

Project Ara นั้นเป็นโครงการที่ถูกเปิดเผยสู่สาธารณชนตั้งแต่ปี 2012 ภายใต้การดูแลของแผนกกลุ่มงานโปรเจกต์และเทคโนโลยีก้าวหน้า Advanced Technology and Projects Group ของโมโตโรล่า โดยกลุ่มงานนี้เป็นกลุ่มที่กูเกิลขอยกเว้น ไม่นำไปรวมกลุ่มกับธุรกิจสมาร์ทโฟนของโมโตโรล่าที่กูเกิลจำหน่ายให้เลอโนโวด้วยมูลคค่า 3.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ก่อนหน้านี้ กูเกิลเปิดตัวเอกสารชื่อ Module Developers Kit for Project Ara เวอร์ชัน 0.10 ให้นักพัฒนาผู้สนใจสร้างสรรค์สินค้าสำหรับ Project Ara ได้ทราบรายละเอียดเพิ่มเติมในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือเป็นการเปิดเผยข้อมูลโครงการที่สะท้อนชัดเจนว่าผู้ใช้สามารถเลือกต่อสมาร์ทโฟนนี้ได้หลากหลาย 3 ขนาด 3 รูปแบบ ทั้งทรงยาวรุ่นจิ๋ว 2x5, ขนาดกลาง 3x6 และขนาดใหญ่จัดเต็ม 4x7

หลังจากงาน Project Ara Developers Conference เมื่อวันที่ 15-16 เมษายนที่ผ่านมา กูเกิลมีกำหนดจัดงานประชุมนักพัฒนาเพื่อ Project Ara อีกครั้งในเดือนกรกฎาคม และกันยายนตามลำดับ โดยยังไม่มีการประกาศวันจัดงานที่แน่นอนในขณะนี้

สำหรับความคืบหน้าด้านอื่นของกูเกิล กูเกิลนั้นเพิ่งประกาศผลประกอบการไตรมาสแรกปี 2014 ว่ามีรายได้เพิ่มขึ้นเป็น 1.54 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 4.9 แสนล้านบาท) โดยมีกำไรต่อหุ้นมากกว่า 6.27 เหรียญ อย่างไรก็ตาม นักลงทุนกลับไม่ปลื้มกับตัวเลขที่กูเกิลประกาศมา จนทำให้หุ้นกูเกิลลดลงทันที 6% เนื่องจากรายได้เฉลี่ยต่อคลิกหรือ cost-per-click ที่กูเกิลเก็บได้จากนักโฆษณาในไตรมาสที่ผ่านมานั้นลดลงถึง 9% ขณะที่จำนวนคลิกที่สร้างรายได้ให้กูเกิลในไตรมาสนี้เพิ่มขึ้นเพียง 26% เท่านั้น ทั้งที่เคยเพิ่มขึ้นมากกว่า 30% ในช่วงก่อนหน้านี้

ที่มา : ผู้จัดการ
URL : http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9570000042945

18 เมษายน 2557

ข่าวประจำวันที่ 18 เมษายน 2557 ดูข่าวอื่นๆ