ตู้ Rack  ข่าว

ตู้ Rack 19 นิ้ว - อิเล็กทรอนิกส์ - ระบบเครือข่าย - สินค้ามือสอง
Mobile0-2803-6858
ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือวัด โรงงานอุตสาหกรรม อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
Product Search  
แสดงสินค้าทุกชนิด
รายการสินค้า
+ตู้ Rack 19 นิ้ว
   -Wall Rack
   -Close Rack
   -Open Rack
   -Accessories
+อิเล็กทรอนิกส์
   -IC
   -Microcontroller
   -Converter
+อุปกรณ์ไฟฟ้า
   -Patlite Status Indicators
+สินค้ามือสอง
   -เครื่องมือวัด
   -ระบบเครือข่าย
+Security System
   -CCD Camera
   -Switcher & Multiplexer
   -Vedio Recorder
   -Pan/Tile
   -ดูทั้งหมวด
+โรงงานอุตสาหกรรม
   -ป้ายแสดงผล
+Telecom
   -GSM Terminal (FCT)
   -FCT Accessories
+Computer
   -Server

ศูนย์บริการลูกค้า
>เข้าสู่ระบบ
>ลืมรหัสผ่าน
>ข้อมูลส่วนตัว
>ประวัติการสั่งซื้อ
>แจ้งโอนเงิน
>สมัครสมาชิก
>นโยบายการคืนสินค้า
>ค่าขนส่งสินค้า

ข่าว
>ข่าว
>สมัครจดหมายข่าว

เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

Product Finder
ค้นหาสินค้าทันใจ คลิ๊ก!

ข่าว


ลือรับสงกรานต์ สมาร์ทโฟน Amazon ขายกลางปีนี้พร้อมจอ 3D

สื่ออเมริกันรายงานแหล่งข่าววงใน ระบุเจ้าพ่ออีคอมเมิร์ซอเมริกันอย่างอเมซอน (Amazon) จะเริ่มทำธุรกิจจำหน่ายสมาร์ทโฟนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ ฟันธงสมาร์ทโฟนจะมาพร้อมหน้าจอ 3 มิติหรือ 3D สุดไฮเทค

หลังจากร่ำลือมานาน ล่าสุด Amazon ตกเป็นข่าวอีกครั้งว่ากำลังจะขยายธุรกิจจำหน่ายฮาร์ดแวร์ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือไตรมาส 2-3 ของปีนี้ โดยครั้งนี้สำนักข่าววอลสตรีทเจอร์นอล (The Wall Street Journal) อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าววงในว่า Amazon กำลังเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ เพื่อวางตลาดในช่วงเดือนกันยายน

แหล่งข่าวของ WSJ ยืนยันว่า Amazon เปิดฉากสาธิตการทำงานสมาร์ทโฟนของตัวเองให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์จำนวนหนึ่งได้ชมแล้ว โดยทยอยจัดงานในเมืองซีแอตเทิลและซานฟรานซิสโกช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า งานสาธิตสมาร์ทโฟนของ Amazon เกิดขึ้นที่ห้องสวีทในโรงแรมซึ่งมีการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดมากระหว่างการสาธิต ทำให้ทุกคนไม่ได้รับการอนุญาตให้ถ่ายภาพใดๆระหว่างการสาธิตออกมาได้

นี่คือข่าวล่าสุดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน Amazon ที่ถูกร่ำลือมา ก่อนหน้านี้ มีการอ้างว่าสมาร์ทโฟนของ Amazon จะมาพร้อมกล้องดิจิตอลด้านหน้าถึง 4 ตัว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะในการติดตามอิริยาบทของผู้ใช้ ขณะเดียวกัน หน้าจอของสมาร์ทโฟนนี้จะสามารถฉายภาพ 3D โดยผู้ใช้ไม่ต้องสวมแว่นตาใดๆ

นอกจากนี้ สมาร์ทโฟนของ Amazon ยังถูกคาดหวังว่าจะอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงร้านออนไลน์ได้ง่ายขึ้นด้วย แต่ก็ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลยืนยันเพิ่มเติมใดในส่วนนี้

ความเคลื่อนไหวเรื่องสมาร์ทโฟนจาก Amazon นั้นเป็นที่สนใจของสาธารณชนมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีการอ้างแหล่งข่าวว่า Amazon สั่งผลิตสมาร์ทโฟนล็อตแรกด้วยจำนวนมากกว่า 600,000 เครื่อง ซึ่งเป็นตัวเลขไม่ธรรมดา โดยข้อมูลส่วนนี้อ้างอิงจากการสั่งผลิตหน้าจอกับโรงงานในประเทศญี่ปุ่น

รายงานจาก WSJ ยังชี้ว่า กระบวนการผลิตสมาร์ทโฟนของ Amazon จะเริ่มขึ้นช่วงปลายเดือนเมษายน ปีนี้

แม้ Amazon จะไม่ออกมาให้ความเห็นใดๆเกี่ยวกับรายงานข่าวที่เกิดขึ้น รวมถึงไม่ยืนยันว่าจะรอให้จบเทศกาลมหาสงกรานต์ก่อนแล้วจึงจะเปิดสายการผลิตสมาร์ทโฟนของตัวเองหรือไม่ แต่ก็ถือว่าเป็นอีกข่าวที่ชาวไซเบอร์ทั่วโลกตื่นเต้นถ้วนหน้า และอาจเป็นอีกข่าวที่สะท้อนว่าวงการสมาร์ทโฟนช่วงหลังสงกรานต์ปีนี้จะแข่งขันดุเดือดกว่าเดิมแน่นอน

ที่มา : ผู้จัดการ
URL : http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9570000041761

18 เมษายน 2557

ข่าวประจำวันที่ 18 เมษายน 2557 ดูข่าวอื่นๆ