ตู้ Rack  ข่าว

ตู้ Rack 19 นิ้ว - อิเล็กทรอนิกส์ - ระบบเครือข่าย - สินค้ามือสอง
Mobile0-2803-6858
ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือวัด โรงงานอุตสาหกรรม อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์
Product Search  
แสดงสินค้าทุกชนิด
รายการสินค้า
+ตู้ Rack 19 นิ้ว
   -Wall Rack
   -Close Rack
   -Open Rack
   -Accessories
+อิเล็กทรอนิกส์
   -IC
   -Microcontroller
   -Converter
+อุปกรณ์ไฟฟ้า
   -Patlite Status Indicators
+สินค้ามือสอง
   -เครื่องมือวัด
   -ระบบเครือข่าย
+Security System
   -CCD Camera
   -Switcher & Multiplexer
   -Vedio Recorder
   -Pan/Tile
   -ดูทั้งหมวด
+โรงงานอุตสาหกรรม
   -ป้ายแสดงผล
+Telecom
   -GSM Terminal (FCT)
   -FCT Accessories
+Computer
   -Server

ศูนย์บริการลูกค้า
>เข้าสู่ระบบ
>ลืมรหัสผ่าน
>ข้อมูลส่วนตัว
>ประวัติการสั่งซื้อ
>แจ้งโอนเงิน
>สมัครสมาชิก
>นโยบายการคืนสินค้า
>ค่าขนส่งสินค้า

ข่าว
>ข่าว
>สมัครจดหมายข่าว

เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

Product Finder
ค้นหาสินค้าทันใจ คลิ๊ก!

ข่าว


“OpenSnap” คาดลูกค้าไทย 1 ล้านรายในสิ้นปี

โอเพ่นไรซ์ (OpenRice) หวังสร้างจุดต่างฐานข้อมูลร้านอาหารทั่วเอเชีย เปิดให้บริการแอปพลิเคชัน OpenSnap ตั้งเป้าถึงสิ้นปีมีสมาชิกใช้งาน 4 ล้านราย ช่วยสร้างฐานข้อมูลร้านอาหารเพิ่ม พร้อมทุ่มงบโปรโมต 18 ล้านบาท จัดฟรีคอนเสิร์ต และแจกสมาร์ทโฟน Galaxy S5 แก่ผู้ใช้ที่ดาวน์โหลดไปใช้งาน

นางสาวปัญญลักษณ์ อุดมเลิศประเสริฐ ผู้บริหารโอเพ่นไรซ์ ประเทศไทย กล่าวว่า ที่ผ่านมาเว็บไซต์ OpenRice มีฐานลูกค้าที่เป็นสมาชิกในประเทศไทยอยู่ราว 5 หมื่นราย ในขณะที่มีปริมาณผู้เข้าชมเว็บไซต์ราว 2 ล้านครั้งต่อเดือน ในขณะที่ฐานลูกค้าหลักจะอยู่ในภูมิภาคเอเชีย ที่รวมๆ แล้วมีสมาชิกราว 1 ล้านราย มีการเข้าใช้งานเว็บไซต์ต่อเดือนราว 123 ล้านเพจวิว

“การเปิดตัวแอปพลิเคชัน OpenSnap ถือเป็นการสร้างความแตกต่างให้แก่บริการของเครือ OpenRice เนื่องมาจากต้องการชูจุดเด่นที่ใช้งานง่ายให้แก่ผู้บริโภค เพียงแค่ถ่ายภาพตามร้านอาหารที่ไปรับประทาน ไม่จำเป็นต้องเข้าไปเขียนรีวิวในเว็บไซต์เหมือนของคู่แข่ง”

โดยตั้งเป้าจากการเปิดตัวแอปพลิเคชัน OpenSnap ว่าจะมีลูกค้าเข้ามาใช้งานภายในสิ้นปีนี้ 4 ล้านรายทั่วโลก ซึ่งส่วนหนึ่งจะมาจากฐานลูกค้าเดิมของ OpenRice ส่วนในประเทศไทยจากเดิมที่มีฐานลูกค้า OpenRice ราว 5 หมื่นราย แต่เชื่อว่าถ้าเป็น OpenSnap จะสามารถสร้างยอดผู้ใช้งานแบบสมาชิกได้ถึง 5 แสนรายภายใน 2-3 เดือน และ 1 ล้านรายภายในสิ้นปีนี้

“จากการที่กลุ่มเป้าหมายของ OpenSnap คือกลุ่มผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนที่ไปรับประทานอาหารตามร้านต่างๆ ในช่วงอายุ 15-50 ปี ทำให้มีฐานตลาดค่อนข้างกว้าง จึงคาดว่าจะมียอดผู้ใช้งานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้”

ในขณะที่แนวทางสร้างรายได้จะมองไปที่ร้านอาหาร ซึ่งกำลังพัฒนาระบบให้ร้านอาหารมาเปิดบัญชีผู้ใช้ (Account) ของร้านอาหารเพื่อทำการโปรโมต หรือสร้างปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าร้านอาหารผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก ร่วมกับเงินค่าโฆษณาในเว็บไซต์

ส่วนงบการตลาดสำหรับประชาสัมพันธ์แอปพลิเคชัน OpenSnap วางไว้ที่ราว 18 ล้านบาท ทั้งการประชาสัมพันธ์ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก รวมไปถึงจะจัดงาน “OPENSNAP Cool Party Non-Stop Music” ที่เป็นฟรีคอนเสิร์ต ที่ลานปาร์ก พารากอน ระหว่างวันที่ 3-4 พฤษภาคม 2557 เพื่อเชิญชวนให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน และเข้าชมคอนเสิร์ตฟรี รวมกับให้ผู้ที่ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันไปลงทะเบียนร่วมลุ้น Samsung Galaxy S5

สำหรับจุดต่างของ OpenSnap กับคู่แข่งรายอื่นๆ คือ เป็นการรีวิวจริงจากผู้บริโภคที่ไปรับประทานอาหารตามร้านอาหารต่างๆ ซึ่งใช้การแสดงผลผ่านรูปภาพแทน รวมกับการดึงฐานข้อมูลร้านอาหารทั่วเอเชียจากเว็บไซต์ OpenRice กว่า 1 ล้านร้านอาหารทั่วโลกมาแสดงผลด้วย

ทั้งนี้ บริการเว็บไซต์ข้อมูลร้านอาหาร OpenRice และแอปพลิเคชัน OpenSnap จะให้บริการใน 9 ประเทศภายในภูมิภาคเอเชีย คือ ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม อินเดีย และไทย ภายใต้ 4 ภาษา คือ จีน อังกฤษ ไทย อินโดนีเซีย และมีแผนที่จะขยายให้ครอบคลุมในญี่ปุ่นเพิ่มอีก 1 ประเทศ

Company Relate Link :
Open Rice

ที่มา : ผู้จัดการ
URL : http://www.manager.co.th/CyberBiz/ViewNews.aspx?NewsID=9570000045221

24 เมษายน 2557

ข่าวประจำวันที่ 24 เมษายน 2557 ดูข่าวอื่นๆ